DepTraiVN.Com - Trong mỗi chúng ta ai ai cũng muốn mình có được một chàng trai tốt để yêu và xa hơn là cưới làm chồng. Nhưng cái “tốt” ấy không có nghĩa là yêu bao lâu, quan tâm bạn chu đáo đến độ nào, gă lăng nhiều hay ít?... mà là khi cưới về anh ta có trở thành một người chồng tốt, một ông bố tốt thực sự hay không?
Dưới đây là 6 mẫu đàn ông yêu sẽ vui nhưng khi cưới có thể bạn sẽ phải khổ cả đời.

1. Qúy ngài tiêu hoang

Các cô gái hãy cẩn thận khi yêu một quý ngài “vung tay quá trán”. Những người đàn ông có tính cách này sẽ làm bạn thích mê vì sự quan tâm và ga lăng của anh ấy nhưng một cô gái thực tế sẽ nhanh chóng nhận ra, không nên đi cùng chàng đến cuối con đường bởi, cuộc sống sẽ rất khó khăn nếu như người chồng không biết tiết kiệm để xây dựng những thứ lớn hơn.


Bài học kinh nghiệm: Nếu người đàn ông của bạn có xu hướng thích thể hiện, khoe mẽ vẻ bề ngoài, điều đó hẳn chỉ là để che giấu bản chất sáo rỗng của anh ta. Vì thế đừng để vật chất làm mờ mắt bạn.

2. Gã trai keo kiệt

Nếu bạn chẳng may yêu nhầm 1 gã trai keo kiệt, không bao giờ chịu chi trả bất kỳ 1 khoản tình phí nào thì hãy nhanh chóng rời xa người đó. Không những bạn không có được một bữa ăn, một vé xem phim, một chiếc kẹp tóc... làm quà từ mà bạn phải tốn tiền để thuê anh ta ""chăm sóc" bạn.

Có thể khi yêu, bạn tự huyễn hoặc rằng, người đàn ông như thế sau khi lập gia đình sẽ tiết kiệm để gia đình có của ăn, của để. Nhưng đó sẽ là sai lầm vì khi cưới, bạn sẽ phải gồng lưng lên để chi trả các khoản chi phí phát sinh trong nhà mà không được một đồng nào từ anh ấy.

Bài học kinh nghiệm: Đừng mất thời gian hẹn hò với một người đàn ông keo kiệt vì anh ta thực sự sẽ không dễ dàng hy sinh vì người khác.

3. Quý ông “cả thèm chóng chán”

Có thể hiểu đơn giản về mẫu đàn ông này qua một ví dụ cụ thể như sau: Bạn nhìn thấy 1 món ăn rất ngon mắt trong khi bụng đang đói và ngay lập tức bạn vồ lấy thức ăn và ngấu nghiến nó, nhưng chỉ được vài miếng, bạn đã chán và muốn vứt bỏ nó…

Một người đàn ông “cả thèm chóng chán" cũng vậy, họ sẽ tìm mọi cách chinh phục bạn nhưng khi cưới về rồi, anh ta rất dễ lăng nhăng, ngoại tình... khiến bạn phải đau đầu suy nghĩ tìm cách giải quyết hậu quả.

Bài học kinh nghiệm: Hãy xem xét người đàn ông của bạn thật kỹ lưỡng trước khi đầu tư quá nhiều thời gian, công sức và tình cảm cho mối quan hệ này. Đừng dại mà mua bất kỳ loại “cổ phiếu” nào khi mà bạn chưa nghiên cứu kỹ lưỡng về nó.

4. Người đàn ông "kỳ ảo"

Bạn vừa say nắng một anh chàng qua Facebook, Viber, Zalo... bởi anh ta đẹp trai, ăn nói có duyên… Hãy cảnh giác vì một mối quan hệ ảo đó có thể làm bạn vỡ mộng.


Thay vì hẹn hò cùng anh ấy, bạn và anh ta chỉ nhắn tin và chát chít với nhau mỗi ngày qua điện thoại hay những trang mạng xã hội. Không lâu bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi khi phải cố gắng giải mã những gì chàng đang nghĩ sau những biểu tượng cảm xúc nhấp nháy trên màn hình… Bạn không nên mạo hiểm đặt hạnh phúc cả đời của mình vào mối tình ảo này.

Bài học kinh nghiệm: Hãy cảnh giác với những tình yêu ảo quan internet vì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để suy nghĩ và giải mã những điều chàng viết ra. Kể cả như vậy, nhiều khi bạn vẫn hiểu sai những điều anh ấy định nói. Tình yêu ảo khó tồn tại được trong cuộc sống thực.

5. Anh chàng thích tiệc tùng

Anh ấy nói yêu bạn nhưng hãy cảnh giác với những anh chàng này vì rất có thể, họ yêu những bữa tiệc tùng vui nhộn, náo nhiệt hơn. Dù nói yêu bạn rất nhiều nhưng vẫn không thể từ bỏ các bữa tiệc tùng với bạn bè để ở bên bạn

Bài học kinh nghiệm: Nếu anh ta thích đến các câu lạc bộ đêm hơn các bữa tiệc gia đình hoặc một đêm lãng mạn dành cho hai người thì tốt nhất, hãy nhanh chóng "buông tha" cho anh ta để tìm kiếm cho mình một người đàn ông phù hợp.

6. Anh chàng thích chải chuốt

Anh ta đẹp và ý thức được vẻ đẹp của mình nhưng anh ấy lại dành quá nhiều thời gian để chăm sóc cho bản thân. Anh ta quá quan tâm đến việc chăm sóc mái tóc, đánh giày, quần áo… và dường như anh ta chẳng còn chút thời gian nào để chăm sóc bạn.

Đồng thời, khi anh ta quá đẹp trai và bảnh bao sẽ có rất nhiều cô gái theo đuổi. Bạn gắng sức để làm đẹp, mặc đẹp và gồng mình “chiến đấu” với những cô nàng khác… Điều đó sẽ khiến bạn vô cùng mệt mỏi.

Bạn chọn chồng chứ không phải chọn người mẫu để trưng bày trong tủ kính nên tốt nhất, hãy bấm “netx” khi gặp phải mẫu đàn ông này.

Bài học kinh nghiệm: Đừng dại mà chọn những người đàn ông quá bảnh bao, đẹp trai và để ý đến vẻ bề ngoài của mình. Anh ta sẽ chẳng có thời gian để chăm sóc bạn đâu.

Theo Ngọc Hoa
Dân Việt
 
Lên